Làng nghề


Trải nghiệm văn hóa làng nghề ven sông Xứ Dừa
Bến Tre - vùng đồng bằng phù sa sông Cửu Long - là xứ sở bạc ngàn của những cây dừa với nhiều làng nghề truyền thống như chế biến thực phẩm, đồ dùng gia dụng và vật phẩm lưu niệm từ cây dừa trở thành nét đặc trưng của địa phương. Ngoài ra, quê hương xứ dừa còn được mệnh danh là vương quốc hoa kiểng và cây giống Cái Mơn - Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách; nó không những góp phần vào việc giữ gìn nét đẹp truyền thống của quê hương, tăng thu nhập cho người dân, mà còn tô điểm bức tranh du lịch sông nước miệt vườn xứ dừa này. 

Làng nghề bó chổi Mỹ An góp phần phát triển du lịch huyện Thạnh Phú
Góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới, làm cho diện mạo kinh tế - xã hội xã Mỹ An (Thạnh Phú) ngày càng chuyển biến rõ nét, khai thác phát triển kinh tế du lịch huyện nhà là những gì mà làng nghề bó chổi Mỹ An mang lại.

Thủ công mỹ nghệ dừa ở Bến Tre
Bánh tráng Mỹ Lồng - Bánh phồng Sơn Đốc
Làng hoa kiểng Chợ Lách
Về xứ dừa - Đến làng nghề khám phá các đặc sản nổi tiếng
Hành trình khám phá làng nghề tiểu thủ công nghiệp xứ dừa
Du lịch về làng nghề nông nghiệp, nông thôn xứ dừa

Dừa Bến Tre - Làm nên sản phẩm độc đáo
Dừa không chỉ có ở Bến Tre, mà còn có ở một số tỉnh khác của Miền trung và Miền tây. Nhưng có lẽ dừa thích nghi, phát triển nhiều chủng loại và tốt tươi ở xứ ba dãy cù lao Bến Tre là nhiều nhất.