Điểm đến


Tiềm năng du lịch Bình Đại - Bến Tre
Bến Tre có chiều dài 65km bờ biển, trong đó Bình Đại là một trong ba huyện ven biển, đã chiếm 27km. Bình Đại bao quanh bởi: Phía Tây giáp huyện Châu Thành, phía Bắc giáp sông Tiền (Cửa Đại), phía Nam giáp sông Ba Lai (Cửa Ba Lai), phía Đông giáp biển (hai cửa đổ ra biển là hai dòng hạ lưu sông MêKông). Bến Tre được thêm hai dòng hạ lưu nữa là Hàm Luông và Cổ Chiên, bốn dòng hạ lưu nầy đã bồi đắp tạo thành 3 dải cù lao (Minh, Bảo và An Hóa). Huyện Bình Đại và một phần huyện Châu Thành thuộc cù lao An Hóa, với chiều dài gần 90km, có 3 vùng sinh thái (mặn, lợ và ngọt) phù hợp nhiều loại cây trái 4 mùa, cộng thêm nguồn lợi thủy hải sản phong phú đã tạo nên một tiềm năng du lịch đầy hấp dẫn.

Du lịch tâm linh ở Bến Tre
Cụm từ “du lịch tâm linh” chỉ mới xuất hiện thưa thớt thời gian gần đây trên mặt báo của giới nghiên cứu văn hóa, của những người làm công tác quản lý du lịch... Tuy nhiên nó đã “có mặt” từ lâu, khi con người có nhu cầu nội tại nhằm thỏa mãn thế giới nội tâm, bởi đời sống văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thúc giục họ. Ở Bến Tre, suốt chiều dài lịch sử cho thấy người dân ở đây có một đời sống tinh thần, đời sống tâm linh, tín ngưỡng rất phong phú. Nên có rất nhiều đình, chùa, nhà thờ… tạo điểm du lịch văn hóa và du lịch tâm linh cho những ai đến đó để hành trì các lễ nghi, tu tập, không thiếu không gian thoáng đãng, yên tĩnh cho con người giao hòa với thiên nhiên.

Ba Tri thực hiện chương trình phát triển du lịch
Năm qua, huyện Ba Tri đã ra quân cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã; được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và cộng đồng dân cư trên địa bàn, tập trung đẩy mạnh nhiều mặt trong lĩnh vực phát triển du lịch góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế quan trọng của huyện trong việc xây dựng kinh tế, xã hội địa phương theo Kế hoạch 4194/KH-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2017 của UBND huyện và thực hiện tốt tinh thần nghị quyết về phát triển du lịch của Huyện ủy giai đoạn 2016-2020; đặc biệt là thực hiện Kế hoạch số 4573/KH-UBND ngày 09/10/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phát triển hạ tầng du lịch và sản phẩm du lịch Xứ Dừa đến năm 2020
Từ năm 2016 đến nay, sau khi triển khai Chương trình số 4875/CTr-UBND ngày 16/9/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh vể phát triển hạ tầng và sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Bến Tre đến năm 2020, được các cấp, các ngành tỉnh và các địa phương quan tâm thực hiện với sự ra quân vào cuộc đồng bộ trên tinh thần khẩn trương đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà; trong đó phấn đấu đưa du lịch thành ngành kinh tế quan trọng theo tinh thần Nghị quyết của Tỉnh ủy đã đề ra.

Du lịch biển Thạnh Phú - Bến Tre bước chuyển tích cực trong năm 2018
Với sự qua tâm của lãnh đạo huyện Thạnh Phú về việc phát triển du lịch Xứ Biển nhằm thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy và Đề án phát triển Thương mại - Dịch vụ và Du lịch giai đoạn 2015-2020 tầm nhìn đến 2025 của UBND tỉnh Bến Tre. Huyện ủy Thạnh Phú đã ban hành Nghị quyết số 06/NQ/HU ngày 07/3/2016 về đẩy mạnh phát triển du lịch huyện Thạnh Phú. UBND huyện cũng đã thành lập Ban quản lý (BQL) Khu du lịch Di tích Đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre và xây dựng trụ sở làm việc cho BQL

Phát triển loại hình dul ịch tâm linh tại Bình Đại - Bến Tre
Vừa qua, ông Trần Duy Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại, phòng Văn hóa và Thông tin và phòng Nội Chính huyện có buổi làm việc cùng Ban Trị sự chùa Vạn Phước với sự tiếp đón của Đại Đức Thích Phước Chí, Thầy Phước Đạt và Thầy Phước Khai,... để thống nhất các hoạt động dịch vụ phục vụ du khách đến hành hương cũng như khách tham quan nơi Tu thập tại Chùa Vạn Phước - Thị trấn Bình Đại

Du lịch Ngủ nhà dân (homestay) Bến Tre: Định hướng và phát triển
Hiện nay, có nhiều loại hình du lịch được hình thành là do nhu cầu ngày càng cao của du khách. Homestay (dịch vụ ăn, ngủ tại nhà dân) đang trở thành trào lưu của nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Khách du lịch đến ở homestay muốn được trải nghiệm cùng cuộc sống người dân địa phương và tận hưởng môi trường thiên nhiên. Đây là mong muốn chung của hầu hết khách du lịch đến homestay.

Kinh doanh dịch vụ ngủ nhà dân (Homestay) - Đôi điều cần biết
Dịch vụ ngủ nhà dân (Homestay) là một thị trường riêng trong ngành du lịch ở Việt Nam, nếu phát triển đúng hướng và dựa vào thị trường, thì homestay là sự lựa chọn sinh kế bền vững, góp phần bổ sung nguồn thu nhập và giao lưu văn hóa cho cộng đồng cư dân để cuộc sống sung túc hơn.

Sản phẩm du lịch Xứ Dừa - Đa dạng và hấp dẫn
Bến Tre là một trong 13 tỉnh, thành thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, được biết đến là cái nôi Đồng Khởi và cũng là quê hương của xứ Dừa. Nằm ở cuối nguồn sông Mekong nên Bến Tre sở hữu nhiều kênh rạch, vườn cây trái, hoa kiểng và những vườn dừa bạt ngàn. Tham quan du lịch tại tỉnh Bến Tre, quý vị được trãi nghiệm và hoạt động với nhiều loại hình du lịch sinh thái, lưu trú tại gia đình người dân địa phương, tận hưởng không khí trong lành của vùng sông nước yên bình và thơ mộng.

Du lịch tâm linh đầy huyền ẩn
Đức Mẹ La Mã Bến Tre là tên gọi của giáo dân Công giáo Việt Nam, đề cập đến hiện tượng bức ảnh “Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp” hiện hình sau khi bị mờ hình ảnh hơn 3 tháng nằm dưới kênh rạch tại địa phương. Nhà thờ La Mã (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) - nơi lưu giữ bức ảnh - thuộc Giáo phận Vĩnh Long, là 1 trong 3 trung tâm hành hương Công giáo tại Việt Nam.

Bến Tre phát triển sản phẩm đặc thù vùng Tây Nam Bộ
Với mục tiêu đưa du lịch Bến Tre trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; ngoài những loại hình du lịch như du lịch về nguồn, du lịch vui chơi giải trí, du lịch biển, du lịch trải nghiệm hometay, … Bến Tre đang tập trung nhiều hơn trong phát triển loại hình du lịch sinh thái sông nước miệt vườn mang nét đặc thù riêng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Miền Tây Nam bộ để tạo thương hiệu cho Bến Tre, nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư du lịch đến với quê hương ba dải cù lao của quê hương Xứ Dừa. Vùng đất chở nặng phù sa do 4 nhánh sông (sông Tiền, Ba Lai, Hàm Luông và sông Cổ Chiên) của dòng sông Mekong bồi đắp nên, đã để lại cho quê hương Đồng Khởi anh dũng vang lừng năm nào, nay trở thành vùng đất sum suê đầy cây trái.

Sức sống mới của các điểm du lịch sinh thái Bến Tre
Bến Tre là một trong 13 tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích khoảng 2.360km2 và hơn 1,3 triệu dân sống dựa trên nền kinh tế nông nghiệp, được biết đến như là quê hương xứ dừa, vương quốc hoa kiểng, trái cây. Bến Tre không những có điều kiện để phát triển loại hình du lịch sinh thái mà còn thuận tiện cho du khách lưu lại và trãi nghiệm với xứ sở sông nước miệt vườn cùng người dân mộc mạc, phóng khoáng, hiền hòa và hiếu khách.

Bến Tre tiếp tục phát huy thế mạnh loại hình du lịch Homestay
Loại hình du lịch Homestay đã phát triển mạnh ở Bến Tre trong những năm gần đây. Du lịch Homestay mang đến cho du khách những trải nghiệm thực tế với sinh hoạt đời thường của người dân, khám phá cuộc sống làng quê sông nước và văn hóa bản địa, từ đó được du khách lựa chọn trong hành trình tour du lịch tại Bến Tre, đại diện sông nước miệt vườn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Du lịch Bến Tre và Cụm duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long
Trong xu thế du lịch hiện nay, việc liên kết giữa các tỉnh trong vùng để tạo nhiều sản phẩm đặc trưng nhằm thu hút du khách và phát triển du lịch bền vững.
Cụm du lịch duyên hải phía đông Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã được hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận, một phần châu thổ sông Mêkong rộng lớn và trù phú, gồm 05 tỉnh: Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Trà Vinh với diện tích tự nhiên gần 14.000km2, dân số khoảng 6.5 triệu người.

Mô hình du lịch cộng đồng tại xã Thạnh Phong góp phần du lịch huyện Thạnh Phú phát triển trong tương lai
Tại xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre mô hình du lịch cộng đồng do Hợp tác xã (HTX) Du lịch Sinh thái Cộng đồng xã Thạnh Phong được thành lập trên cơ sở thực hiện đề án “Hỗ trợ xây dựng và phát triển mô hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại khu vực Bảo tồn thiên nhiên và Bảo vệ mội trường vùng ven biển, thuộc xã Thạnh Phong”; mà người trực tiếp khởi xướng và thực hiện là chị Trần Thị Thu Nga (Nguyên PGĐ Sở Thủy sản Bến Tre).

Du lịch xuân 2015 tại Bến Tre
Tết năm nay du khách sẽ đến Bến Tre tìm hiểu những nét riêng mà Tổng cục Du lịch đã chọn một trong năm tỉnh đại diện về sông nước miệt vườn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Bến Tre là tỉnh cù lao, được bồi tụ từ bốn nhánh của dòng sông Cửu Long (Mekong) đổ ra biển Đông, tạo thành ba dải cù lao (Minh, Bảo và An hóa) tạo thành hình rẽ quạt, chia thành tám huyện và một thành phố, đây là một trong 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL

Du xuân sông nước miệt vườn
Hằng năm, cứ khoảng độ chừng ngày 23 tháng chạp âm lịch, hầu hết mọi người đều chuẩn bị mâm cúng để đưa ông Táo về trời rồi đến phong tục tảo mộ hướng về gốc rễ thì lại làm cho mỗi chúng ta ai cũng cảm thấy nao nao trong lòng. Vào thời khắc này, nhà nhà lại có dịp sum vầy cháu con, tưởng nhớ đến tổ tiên ông bà, qua đó báo hiệu một năm cũ sắp hết và chuẩn bị khởi đầu cho một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Du lịch làng hoa Chợ Lách
Mỗi độ chuẩn bị đón xuân về, xóm làng Chợ Lách rực rỡ muôn màu cả một góc trời với ngàn hoa khoe sắc. Nghề trồng hoa kiểng nơi đây có từ rất lâu đời, với những nghệ nhân nổi tiếng khắp cả nước. Nhân dịp xuân về du khách có thể tham quan và tận mắt ngắm nhìn các loài hoa đua nhau nở rộ. Thỏa mãn thú vui chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc thú vị của mùa đẹp nhất trong năm.

Đưa vào khai thác du lịch cù lao Long Thành và cồn Ốc
Cù lao Long Thành và cồn Ốc là hai cù lao nằm trên nhánh sông Hàm Luông thuộc dòng dông Cửu Long chảy ra biển Đông;  cù lao Long Thành của xã Sơn Phú còn cồn Ốc là xã Hưng Phong của huyện Giồng Trôm, hai cù lao được nối nhau bằng một cây cầu vừa được đầu tư xây dựng; con đường huyết mạnh của hai cù lao đã trở thành tour du lịch liên hoàn, phong phú và đa dạnh sản phẩm phục vụ khách du lịch.

Làng nghề dệt chiếu An Hiệp - Châu Thành một sản phẩm du lịch
Làng nghề tiểu thủ công nghiệp (TTCN) An Hiệp được hình thành từ những năm 1950, trải qua mấy mươi năm phát triển với biết bao thăng trầm, nghề dệt chiếu truyền thống vẫn không bị mai một theo thời gian mà vẫn được bảo tồn và phát triển, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Trải nghiệm cùng du lịch Teambuilding cho du khách quốc tế
Thời gian gần đây, loại hình du lịch kết hợp giữa tham quan, nghỉ dưỡng với các trò chơi tập thể, huấn luyện kỹ năng đội nhóm được nhiều du khách ưa thích. Các doanh nghiệp lữ hành tại Bến Tre đã nhanh chóng hình thành các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách nhất là du khách quốc tế đó là du lịch Teambuilding (xây dựng đội ngũ), mở ra một hướng mới đầy sôi động cho thị trường du lịch Bến Tre nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Khám phá du lịch miệt vườn Chợ Lách (Bến Tre) nơi được mệnh danh là “Vương quốc cây giống và hoa kiểng”
Huyện Chợ Lách, vùng đất đầu nguồn nước ngọt của tỉnh Bến Tre, nơi giao thoa giữa hai dòng sông lớn Cổ Chiên và Hàm Luông, thiên nhiên đã tạo nên tất cả những gì thuận lợi nhất để Chợ Lách trở thành một trong những vùng chuyên canh cây ăn trái, cây giống và hoa kiểng lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhộn nhịp làng nghề ven sông Thơm - Một sản phẩm du lịch cần được khai thác
Từ thành phố Bến Tre, xuôi theo quốc lộ 60 hướng đi Trà Vinh đến ngã ba chợ Thơm, rẻ vào khoảng chừng 500m, du khách sẽ đến với làng nghề sản xuất chỉ sơ dừa An Thạnh thuộc huyện Mỏ Cày Nam cách thành phố Bến Tre hơn 20km, người ta gọi làng nghề này với cái tên gọi thân thương là làng nghề “chỉ vàng”.

Chợ Đêm Bến Tre - Điểm Tham Quan, Mua Sắm Về Đêm
Đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan và thưởng thức ẩm thực về đêm cũng như tạo thêm sản phẩm du lịch để giữ chân du khách khi đến Bến Tre; chợ đêm đã được ngành công thương tổ chức và hoạt động từ những năm 2012. Vị trí chợ đặt tại một nơi vô cùng thuận lợi cho việc kinh doanh thương mại, ẩm thực và du ngoạn về đêm nằm ở cuối đường Hùng Vương, dọc theo bờ sông Bến Tre thơ mộng, phía sau Trung tâm Thương mại Bến Tre.

Chắp cánh cho du lịch Ba Tri phát triển
Ba Tri quê tôi, miền đất thuộc cù lao Bảo của tỉnh Bến Tre, được thiên thiên ưu đãi, nguồn lợi kinh tế biển dồi dào, có lịch sử khai phá hình thành và phát triển khá lâu đời, cư dân sống chủ yếu bằng kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi và nuôi trồng thủy hải sản là chính.

Khám phá tour du lịch vùng ven thành phố Bến Tre
Du lịch vùng ven thành phố Bến Tre gồm các xã 3 xã: Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh và Phú Nhuận. Nơi đây với hệ thống sông rạch chằng chịt, sông nước hữu tình, con người hồn nhiên và đôn hậu. Có lẽ vậy, trong những năm gần đây khu vực Nam thành phố Bến Tre đã hình thành nhiều điểm du lịch sinh thái vườn và các tour du lịch ven thành phố Bến Tre đã được các công ty lữ hành tại đây đưa vào khai thác, thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

Du lịch Cụm duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long
Cụm duyên hải phía Đông ĐBSCL theo đề án phát triển du lịch ĐBSCL đến năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao cà Du lịch (VHTTDL) định hình gồm 4 tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang,Vĩnh Long và Trà Vinh; có tổng diện tích khoảng 8.618 km2, được bao bọc bởi các nhánh sông (sông Tiền, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên và sông Hậu) thuộc hệ thống sông Cửu Long. Các tỉnh cụm phía Đông nầy cũng là cửa ngõ khi du khách từ các nơi trên cả nước về với miền Tây Nam bộ.

Tuyến du lịch cụm phía Đông duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)
Cụm duyên hải phia Đông ĐBSCL theo đề án phát triển du lịch ĐBSCL đến năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao cà Du lịch (VHTTDL) định hình, có diện tích khoảng 8.618 km2, được bao bọc bởi các nhánh sông (sông Tiền, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên và sông Hậu) thuộc hệ thống sông Cửu Long; các tỉnh cụm phía Đông nầy cũng là cửa ngỏ khi du khách từ các nơi trên cả nước về với miền Tây Nam bộ; đây là bốn địa phương gắn liền nhau chung một điểm đến.

Du lịch Nam thành phố Bến Tre - Một điểm nhấn du lịch
Du lịch Nam thành phố Bến Tre gồm các xã: Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh và Phú Nhuận. Nơi đây với hệ thống sông rạch chằng chịt, sông nước hữu tình, con người hồn nhiên và đôn hậu. Có lẽ vậy, trong những năm gần đây khu vực Nam thành phố Bến Tre đã hình thành nhiều điểm du lịch sinh thái vườn và các tour du lịch ven thành phố Bến Tre

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Đồng Khởi (Dong Khoi Palace) Thiên đường hạnh phúc
Nhằm phục vụ cho nhu cầu tiệc cưới theo thời điểm phát triển hiện nay và mai sau với qui mô hiện đại, Công ty Cổ phần Du lịch Bến Tre (CTCPDL) đã đầu tư xây dựng Trung tâm Hội nghị - tiệc cưới Đồng Khởi (TTHNTC), nằm tọa lạc tại địa chỉ số 16, Hai Bà Trưng, phường 2, thành phố Bến Tre. Đây là vị trí khá thuận lợi, ngay trung tâm thành phố Bến Tre kết hợp với cảnh quan thơ mộng của hồ Trúc Giang, sẽ là nơi đến lý tưởng để tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị đặc biệt là về công nghệ tổ chức tiệc cưới.

Khu du lịch sinh thái vườn trái cây Phú An Khang
Khu du lịch sinh thái Phú An Khang tọa lạc tại 319 ấp Phú Lợi, xã Bình Phú, Tp Bến Tre, trên diện tích hơn 3 hecta cây ăn trái, vườn dừa. Với cách xây dựng sáng tạo mang nét đặc trưng riêng, đặt nhu cầu của du khách lên hàng đầu luôn làm hài lòng du khách. Phú An Khang có các hoạt động du lịch đa dạng như:  du lịch sông nước, du lịch sinh thái, khám phá miệt vườn, tát mương bắt cá, câu cá giải trí.

Bến Tre xứ dừa quê tôi
Bến Tre quê tôi, vùng đất ba dãy cù lao nằm cuối nguồn sông Cửu Long, sông nước mênh mông, những dòng sông hiền hòa chở nặng phù sa bồi đắp cho vùng đất ngày càng thêm trù phú. Cây trái miệt vườn trĩu quả, con người Bến Tre hiền hòa, mến khách, khí hậu mát mẻ quanh năm. Bên cạnh đó Bến Tre còn bảo tồn những nét văn hóa địa phương cùng với nhiều lễ hội mang nét đặc trưng riêng, độc đáo; cùng với nhiều làng nghề thủ công truyền thống có hơn thế kỷ như: nghề làm kẹo dừa, cây giống hoa kiểng Cái Mơn - Chợ Lách, bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc, rượu Phú Lễ,… Đặc biệt là rất nhiều di tích lịch sử cấp quốc gia.

Sức hút từ du lịch sinh thái Bến Tre
Bến Tre được mệnh danh là “Xứ sở dừa Việt Nam”, với bạt ngàn dừa xanh trĩu quả, nơi được thiên nhiên ưu đãi nhiều tài nguyên du lịch. Đến Bến Tre, đâu đâu du khách cũng bắt gặp hình ảnh của những cây dừa, những sông nước mênh mông hữu tình, với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, chở nặng phù sa bồi tụ cho vùng đất này ngày càng thêm màu mỡ và trù phú, cây trái bốn mùa trĩu quả với nhiều chủng loại trái cây ngon như: Sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, bưởi, bòn bon,…là những đặc sản mang đậm tình người, tình đất, tình quê sẽ làm hài lòng du khách.

Du lịch Bến Tre: du lịch miền quê sông nước
Đã từ lâu, miền Tây Nam Bộ được mệnh danh là quê hương sông nước, có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Trong các tỉnh Đồng bằng sông cửu Long thì Bến Tre trước đây được tạo thành từ ba dải cù lao nên còn giữ được nét hoang sơ, hữu tình, thơ mộng, khí hậu mát mẻ quanh năm, cây trái bốn mùa trĩu quả

Đến và trải nghiệm du lịch làng nghề Bến Tre
Bến Tre, một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, “cây lành trái ngọt”, được phù sa bồi tụ quanh năm làm cho vùng đất xứ ba dãy cù  lao này ngày càng thêm trù phú.


Khám phá du lịch miệt vườn Chợ Lách
Chợ Lách là một huyện đầu nguồn nước ngọt của tỉnh Bến Tre, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch miệt vườn, du lịch homestay. Với diện tích tự nhiên 168,3452  km2, dân số 113.716 người, thuộc cù lao Minh,  huyện Chợ Lách là vùng đất trồng nhiều loại cây giống và hoa kiểng

Du lịch Ba Tri: Vẻ đẹp của miền đất biển
Nếu ai đã một lần về thăm mảnh đất Ba Tri lịch sử, thì sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của vùng đất biển này, Ba Tri không có những vườn cây ăn trái trĩu quả như huyện Chợ Lách, không có du lịch sông nước như huyện Châu Thành, mà Ba Tri hấp dẫn du khách bởi các di tích văn hóa - lịch sử, với những danh nhân đã làm nên những trang sử hào hùng

Du lịch trong những ngày xuân Giáp Ngọ - Lễ hội tiếp nối sau ngày Tết
Để phục vụ tốt du khách đến tham quan vui chơi, giải trí trong những ngày xuân Giáp Ngọ vừa qua, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã chuẩn bị chu đáo từ khâu vệ sinh môi trường, các dịch vụ phục vụ,… lượng khách tăng đáng kể

Đình Bình Hòa, Điểm du lịch Giồng Trôm
Du lịch Bến Tre với nhiều tuyến đến các huyện trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó du lịch sinh thái là đặc thù vùng sông nước xứ dừa Bến Tre, bên cạnh đó kết hợp các làng nghề truyền thống cùng hệ thống di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp tỉnh đã làm phong phú thêm tính đặc sắc cho du khách đến Bến Tre; Đình Bình Hòa là một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia vừa được trùng tu và tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng ngày 22/11/2013, đã góp thêm sản phẩm du lịch cho loại hình du lịch tham quan, nghiên cứu và tâm linh.

Ấn tượng về sự đa dạng văn hóa và thiên nhiên sông nước miệt vườn
Mỗi tỉnh thành, mỗi vùng miền có nhiều nét đẹp khác nhau, nhiều nét đa dạng văn hóa và có sự đặc trưng riêng về văn hóa cũng như sản phẩm du lịch. Bến Tre một trong 13 tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, không nằm ngoài nét văn hóa sông nước miệt vườn vùng Tây Nam Bộ nhưng có nhiều điểm đặc trưng khác so với các tỉnh khác trong khu vực.

Cồn Ốc hấp dẫn với khách du lịch và nhà đầu tư du lịch
Cồn Ốc thuộc xã Hưng Phong - huyện Giồng Trôm cách thành phố Bến Tre khoảng 12 km đường bộ, là một cồn nổi lớn nhất trên sông Hàm Luông, với diện tích tự nhiên là 647 ha, cồn Ốc hấp dẫn bởi những vườn cây ăn trái, khung cảnh thiên nhiên sông nước hữu tình, có một rừng dừa xanh thẳm với một bộ sưu tập các loại dừa phong phú,...

Ba Tri tiềm năng du lịch
Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2013, ông Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch cùng các lãnh đạo huyện Ba Tri và đại diện các ban ngành huyện đã đi khảo sát du lịch biển tại cồn Hố thuộc xã An Thủy và cồn Nhàn thuộc xã Bảo Thuận của Ba Tri; cùng đi có một số doanh nghiệp từ Tp. Hồ Chí Minh cũng nghiên cứu để đầu tư du lịch biển tại đây.

Nơi nghỉ dưỡng phù hợp cho khách du lịch sông nước miệt vườn
Trung tâm điều dưỡng Người có công, tọa lạc bên bờ sông Hàm Luông thuộc ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre; cách thành phố Bến Tre 02 km về hướng Tây Nam; du khách qua cầu Mỹ Hóa (cầu Bến Tre II) đến vòng xoay và rẽ phải về hướng sông Hàm Luông 01 km là đến nơi; đây là công trình xây dựng từ năm 2010, đã được khánh thành đưa vào hoạt động ngày  29/9/2013.

Xúc tiến Quảng bá tiềm năng Du lịch Chợ Lách
Vào dịp ngày du lịch Việt Nam 09/7, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch Bến Tre cùng Công ty Lửa Việt TP.HCM khảo sát tuyến điểm tiềm năng du lịch của huyện Chợ lách , tỉnh Bến Tre nhằm giới thiệu, quảng bá và nối tour tạo tuyến để đưa khách về vùng Vương quốc cây giống, cây ăn trái và hoa kiểng

Cồn Phụng - điểm đến du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long
Điểm du lịch Cồn Phụng nằm trên phần đất đầu cồn, trong quần thể mà dân gian thường gọi là tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và nổi lên giữa sông Tiền thuộc ấp Tân Vinh, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Cồn Phụng từ lâu đã được du khách trong, ngoài nước biết đến như là một địa danh quen thuộc, hấp dẫn với du lịch sinh thái, miệt vườn sông nước và công trình kiến trúc “Đạo Dừa Bến Tre”.

Huỳnh Phủ, Điểm tiềm năng du lịch
Nhà cổ Huỳnh Phủ và khu mộ, là một công trình nghệ thuật kiến trúc cổ cần  được bảo tồn và phát huy nhằm giữ gìn công trình kiến trúc có giá trị lịch sử phục vụ cho nghiên cứu, phục vụ khách du lịch tham quan; việc tu bổ, tôn tạo di tích này là một yêu cầu cần thiết; việc tu bổ, tôn tạo giữ được nguyên trạng khu Nhà cổ, sẽ là điểm tham quan du lịch đầy tiềm năng của tỉnh Bến Tre nói chung và của huyện Thạnh Phú nói riêng vì đây sẽ tạo một quần thể du lịch về nguồn kết hợp với du lịch sinh thái, du lịch tham quan, nghiên cứu,…


Du lịch xứ dừa Bến Tre trong những ngày xuân
Khi cầu Rạch Miễu và cầu Hàm Luông được đưa vào sử dụng, Bến Tre không còn là tỉnh lẽ mà trở thành một tỉnh gắn liền với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, kể cả thuận tiện về đường bộ lẫn đường thủy. Là tỉnh thuộc đồng bằng như các tỉnh lân cận, nhưng Bến Tre còn giữ được nét nguyên sơ của miệt vườn, giữ được môi trường sinh thái trong lành trong màu xanh của những rừng dừa, vườn cây trái rộng lớn

Chùa Vạn Phước - Điểm Du Lịch Tiềm Năng
Huyện Bình Đại là một huyện ven biển thuộc tỉnh Bến Tre, có địa hình gần như xung quanh là sông nước; đông giáp biển Đông, bắc giáp cửa sông Tiền, nam giáp cửa sông Ba Lai, tây giáp sông An Hóa.

Du ngoạn vùng ven thành phố Bến Tre
Vùng ven hay phía Nam, bờ Nam, vùng Nam thành phố Bến Tre mà người dân nơi đây thường hay gọi, gồm các xã: Mỹ Thạnh An, Phú Nhuận, Nhơn Thạnh. Nơi đây có nhiều sông, rạch chằng chịt và cảnh quan thiên nhiên rất hữu tình.


Về xứ dừa - Khám phá đất biển Bình Đại
Bình Đại là một trong ba huyện biển của Bến Tre, nằm trên cù lao An Hoá và ở vị trí bốn bên là sông, biển bao bọc. Bình Đại có nhiều lợi thế về giao thông thủy cả giao thông bộ. Từ thành phố Bến Tre đi bằng ô tô đến trung tâm huyện Bình Đại khoảng 51 km.

Về thăm thành phố bên sông Bến Tre
Về đường thủy từ thành phố Bến Tre tàu thuyền có thể đi thẳng một mạch đến thành phố Hồ Chí Minh, sang thành phố Mỹ Tho, Cần Thơ hoặc đến các trung tâm kinh tế khác ở đồng bằng Nam Bộ, và có thể ngược dòng sông Cửu Long đến tận Phnôm Pênh, thủ đô của nước Campuchia.

Cù lao Minh đa dạng điểm đến, điểm hẹn về nguồn
Bến Tre có 3 dãy cù lao (cù lao Bảo, cù lao Minh và cù lao An Hóa). Huyện Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú và Chợ Lách nằm trên vùng đất cù lao Minh. Trước đây qua cù lao Minh phải “lụy phà, lụy đò”.

Có một con đường hoa kiểng – cây giống

 Giồng Trôm “Đất thép thành đồng” điểm hẹn về nguồn lý tưởng Trải nghiệm văn hóa - lịch sử vùng đất Ba Tri
Sân chim Vàm Hồ
Chùa Tuyên Linh - Mỏ Cày Nam
Cồn Phụng (Cồn đạo dừa)
Du lịch sông rạch Bến Tre
Thành phố Bến Tre
Tuyến Châu Thành
Tuyến Bình Đại
Tuyến Chợ Lách
Tuyến Mỏ Cày Bắc - Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú
Tuyến Giồng Trôm
Tuyến Ba Tri
Cụm điểm đến du lịch
Khám phá nét đẹp Cồn Phụng
Du lịch lễ hội xứ dừa
Điểm đến khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định