Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Bến Tre tham gia Ngày hội Du lịch TP.HCM lần 13-2017 lan toả bản sắc sông nước miệt vườn phương Nam

Tiếp nối thành công của Ngày hội Du lịch TP.HCM những năm trước. Năm 2017, Bến Tre tham gia xúc tiến, quảng bá du lịch cùng các tỉnh trong cụm liên kết: Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh và Long An tại sự kiện du lịch quan trọng do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức diễn ra từ ngày 23-26/3/2017 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1).
Quang cảnh sân khấu buổi khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM
Tại ngày hội, gian hàng cụm liên kết phát triển du lịch với chủ đề “Năm địa phương - Một điểm đến” đã quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, thông qua các brochure, ấn phẩm, sách giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, tài liệu, đĩa phim,… nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về các loại hình du lịch của các tỉnh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp các tỉnh cũng quảng bá các sản phẩm du lịch độc đáo của mình, các dịch vụ mới, hấp dẫn với mức giá tốt nhất thị trường, các chương trình tham quan hấp dẫn, có chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá trong các dịp lễ và ngày nghỉ,…đến với du khách.
Du khách tìm hiểu sản phẩm du lịch tại gian hàng chung 5 tỉnh cụm phía Đông ĐBSCL (Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Long An)
Theo Ban Tổ chức, ngày hội năm nay dự kiến thu hút khoảng 400.000 lượt khách tham quan, với sự tham gia của 150 gian hàng đến từ các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch của các tỉnh, thành phố; Văn phòng đại diện cơ quan xúc tiến du lịch của các quốc gia; các điểm tham quan vui chơi giải trí; các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, các hãng vận chuyển, hãng hàng không trong và ngoài nước; đại diện các doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại TP.HCM... 

Trong 04 ngày diễn ra ngày hội, gian hàng của cụm thu hút trên hàng ngàn lượt khách tham quan, tìm hiểu thông tin. Ngoài ra, gian hàng còn giới thiệu đến du khách các đặc sản xứ dừa: Kẹo dừa, thủ công mỹ nghệ dừa, các sản phẩm từ tinh dầu dừa, mặt nạ dưỡng da,…, các đặc sản của Tiền Giang, Long An,…thu hút khá đông du khách, làm cho gian hàng của cụm càng thêm sôi nổi và tạo điểm nhấn trong Ngày hội Du lịch 2017.

Tham gia Ngày hội Du lịch TP.HCM năm nay là dịp để Bến Tre nói riêng, cụm liên kết du lịch phía Đông nói chung tiếp cận các doanh nghiệp, xúc tiến mời gọi đầu tư du lịch vào các dự án, công bố các sản phẩm du lịch thế mạnh, giới thiệu điểm đến hấp dẫn, xúc tiến các dịch vụ tốt nhất của các doanh nghiệp tại địa phương của mình tới du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường du lịch nội địa để nâng cao chất lượng du lịch cũng như phát triển ngành du lịch của tỉnh mình trên sơ sở ngành du lịch đang được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét